1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

So với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu tháng 6 của HTC giảm gần 70%

Mặc dù có nhiều báo cáo doanh thu kỳ vọng trong tháng 6/2018 sẽ có những bước tiến vượt bậc. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, doanh thu của hãng vẫn tiếp tục suy giảm. Bởi chiếc điện thoại cao cấp nhất năm nay của hãng HTC U12 Plus và kính thực tế ảo Vive Pro không mang lại doanh thu cao như những gì hãng đã kỳ vọng. Theo công bố báo cáo của công ty tiết lộ tháng 6 vừa qua là lần sụt giảm doanh thu lớn nhất trong hai năm trở lại đây của HTC. Có lẽ năm nay sẽ là một năm đáng buồn của hãng.

Được biết khủng hoảng tài chính của hãng sẽ tiếp tục bị kéo dài, khi doanh thu tháng 6/2018 chỉ đạt 73,15 triệu USD, thấp hơn đến 67,64% so với doanh thu 226,1 triệu USD cùng kỳ năm ngoái. Hơn nữa, doanh thu của hãng cũng giảm gần 9% so với mức là 82,35 triệu USD của tháng 5. Điều này cũng đánh dấu cột mốc kết quả kinh doanh tệ hại nhất của HTC tính từ tháng 3/2016.

Theo chuyên gia phân tích nghiên cứu thị trường của Trendforce nhận định. Trong phân khúc thị trường cao cấp, doanh thu smartphone hàng đầu của HTC trong năm nay thấp hơn so với dự kiến, dẫn đến thị phần thấp hơn.

Các nhà nghiên cứu này cũng cho biết thêm “Đối với dòng sản phẩm trung cấp và phổ thông của HTC, các mẫu máy mới không có nhiều cải tiến về tỷ lệ giá thành nên cũng gây ảnh hưởng đến doanh thu”.

Trendforce cũng cho rằng HTC sẽ cho ra mắt ít dòng điện thoại mới hơn trong năm nay, ước tính sản lượng smartphone bán ra thị trường trong năm 2018 ở dưới  mức 2 triệu.

Tuy nhiên, được biết HTC U12 Plus sẽ chính thứ được đến tay người dùng vào cuối tháng 6, do đó có nhiều khả năng tình hình tài chính của HTC sẽ ổn định hơn trong tháng 7. Đầu tháng này, công ty Đài Loan vừa tuyên bố họ sẽ sa thải 1500 nhân viên ở các bộ phận sản xuất để cắt giảm chi phí.

Bình Luận

Bình Luận