1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Samsung sử dụng viên pin dẻo cho smartphone màn hình gập

Được biết trong năm sau, Samsung sẽ cho ra mắt Samsung Galaxy X với màn hình gập. Để thiết bị có thể vận hành ổn định không thể không kể đến viên pin. Hiện tại, bộ phận sản xuất pin Samsung SDI đang tích cực nghiên cứu mẫu pin dẻo tương thích dành riêng cho smartphone màn hình gập.

Samsung SDI – bộ phận chuyên sản xuất pin cho Samsung cũng như các đối tác sản xuất khác của hãng. Theo các thông tin rò rỉ, có thể bộ phận này đang phát triển mẫu pin dẻo có dung lượng từ 3.000 mAh đến 6.000 mAh.

Trong nhiều năm nay, giới thạo tin đã nghi ngờ Samsung SDI đang bí mật nghiên cứu các sản phẩm pin dẻo, có khả năng uống cong. Cách đây khoảng 4 năm, nguyên mẫu pin dẻo có dung lượng khoảng 210mAh của Samsung SDI bất ngờ hé lộ nhưng với một dung lượng quá nhỏ không phù hợp với bất kỳ một mẫu điện thoại hay thiết bị nào.

Dù vậy, Samsung SDI vẫn đang tích cực nghiên cứu các mẫu pin có dung lượng lớn hơn, dao động khoảng 3.000 mAh đến 6.000 mAh. Giới phân tích tin cho rằng, bộ phận này sẽ sản xuất đại trà loại pin này trong vài tháng tới, trước quý cuố năm 2018.

Ngoài ra, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung được biết sẽ ra mắt chiếc smartphone màn hình gập có tên mã Galaxy X vào năm sau. Đó là lý do vì sao Samsung cần tới một mẫu pin đặc biệt để cấp nguồn cho toàn bộ thiết bị.

Đã hơn 5 năm kể từ xuất hiện tin đồn smartphone màn hình gập và chiếc Galaxy Round sở hữu màn hình OLED được uốn cong theo chiều dọc, đáng tiếc cho đến nay, một chiếc smartphone màn hình gập đúng nghĩa của Samsung vẫn chưa thấy xuất hiện. Hy vọng tin đồn về Galaxy X sẽ ra mắt vào năm sau sẽ trở thành sự thật.

Bình Luận

Bình Luận