1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Mẹo vặt bảo vệ điện thoại trong thời tiết nắng nóng

Đối với khí hậu nhiệt đới gió mùa hiện nay, thời tiết mùa này càng nóng bức hơn bao giờ hết. Chắc hẳn bạn sẽ rất khó chịu khi phải ra đường trong cái năng gay gắt vậy. Tuy nhiên, trong thời tiết này không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn ảnh hưởng đến chiếc smartphone của bạn. Nếu bạn sử dụng điện thoại trong nhiệt độ quá cao cộng với cái nắng gay gắt hiện nay có thể gây hư hại cho chiếc smartphone. Do đó, bạn cần phải chủ động bảo vệ smartphone mình bằng các cách dưới đây.

Không để ánh năng chiếc trực tiếp lên smartphone quá lâu

Theo các chuyên gia, nhiệt độ thích hợp để smartphone hoạt động ổn định là dưới 30 độ C. Khi vượt qua ngưỡng nhiệt độ này điện thoại sẽ gặp phải các triệu chứng như nóng linh kiện điện, ngưng sạc, loạn cảm ứng, chết pin thậm chí có thể gây cháy nổ. Cách tốt nhất là tránh đưa điện thoại đến nơi có nhiệt độ cao cũng như ánh năng chiếu trực tiếp lên điện thoại.

Không thực hiện các tác vụ ngoài nắng

Điện thoại nóng sau khi sử dụng trong một thời gian dài là một điều quen thuộc đối với những người dùng lâu năm. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các tác vụ trên ngoài trời nắng, nhiệt độ môi trường tăng cao sẽ dẫn đến tình trạng nóng máy rất nhanh. Để tránh tình trạng này bạn có thể giữ nó trong túi xách hay túi quần của mình khi đi ngoài trời. Nếu bắt buộc bạn phải sử dụng nên chọn những chỗ có bóng râm tránh để smartphone tiếp xúc với môi trường.

Đặt smartphone ở nơi thoáng mát khi sạc pin

Pin là một link kiện nhạy cảm với nhiệt độ môi trường nhất, do đó bạn cũng cần phải thận trọng trong việc sạc pin điện thoại. Cần sạc pin điện thoại ở những nơi có nhiệt độ mát mẻ thoáng khí đặc biệt tránh môi trường nắng nóng dễ gây hư hại cho điện thoại. Nếu được, bạn nên tháo các phụ kiện như ốp lưng hoặc những thiết bị đnag dùng trên máy để tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình sạc. Ngoài ra, bạn nên tránh trường hợp vừa đi đường vừa sử dụng sạc dự phòng. Điều này sẽ làm điện thoại bạn nóng hơn và có thể gây nổ bất cứ lúc nào.

Hãy lưu tâm đến những tình trạng bất thường trên điện thoại

Theo thời gian, smartphone của bạn sẽ xuống cấp dần khi sử dụng trong một thời gian dài. Do đó, hãy chú ý tới các dấu hiệu bất thường của chiếc điện thoại như liệt cảm ứng, nắp lưng phồng lên… Nếu smartphone của bạn có những triệu chứng trên, tuyệt đối tránh việc dùng smartphone dưới nhiệt độ cao bởi nắng nóng sẽ làm cho tình trạng thiết bị trở nên tồi tệ hơn.

 

 

 

 

Bình Luận

Bình Luận