1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Mẹo giúp cổng sạc sạch và sạc nhanh đáng kể ít người biết

Nếu một ngày bạn cảm thấy điện thoại sạc chậm bất thường, hoặc sạc mà không lên pin, chắc hẳn bạn sẽ rất rồi loạn và không biết xử lí bằng cách nào. Nhưng ngay lúc đó điều bạn cần nhất đó là bình tĩnh để kiểm tra lại các thiết bị sạc của máy, có nhiều nguyên nhân dẫn đển tình huống trên. Hầu hết là do cổng sạc bị những sợi vải hay bụi bẩn đóng kín khiến việc sạc điện thoại càng trở nên khó khăn hơn. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách sạc pin nhanh mà ít người dùng để ý.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?

Như đã đề cập ở trên chủ yếu do cổng sạc bị sợi vải và bụi bẩn vay kín. Nhưng sợi vải hay bụi bẩn vô tình lọt vào cổng sạc sau một thời gian để điện thoại trong túi quần túi xách hay trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Cách khắc phục bụi bẩn giúp máy sạc pin nhanh hơn?

Để làm sạch cổng sạc, bạn có thể sử dụng tăm tre và đưa vào cổng sạc sau đó, nhẹ nhàng lấy ra sợi vải hay bụi bẩn đã bám lâu ngày trong máy. Thao tác này phải được thực hiện nhẹ nhàng nhất có thể để không ảnh hưởng đến linh kiện bên trong của điện thoại. Bên cạnh đó người dùng còn được khuyến cáo nên tắt nguồn điện thoại trước khi vệ sinh cổng sạc. Ngoài ra bạn có thể dùng thêm công cụ thổi khí để làm sạch cổng sạc.

Chỉ với những thao tác đơn giản như thế này bạn có thể sạc pin nhanh nhất có thể tăng tuổi thọ cho pin cũng như máy. Ngoài ra bạn có thể áp dụng mẹo này nếu điện thoại bạn lúc nào cũng ở chế độ tai nghe. Bởi rất có thể có vật thể nào đó rơi vào jack cắm tai nghe của bạn.

Bình Luận

Bình Luận