1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Màn hình Galaxy S10 có thể phát ra âm thanh thay thế loa thoại

Màn hình Galayx S10 có thể phát ra âm thanh thay thế loa thoại

Theo nguồn tin từ Hàn Quốc Samsung sẽ sử dụng công nghệ màn hình phát ra âm thanh cho Galaxy S10 thay thế loa điện thoại ở mặt trước.

Được biết Samsung đã sẵn sàng thương mại hóa một công nghệ mới cho phép màn hình kiêm cả tính năng loa thoại. Mục đích chính của tính năng này giúp viền màn hình mỏng hơn gây ấn tượng với người dùng. Thay vì theo xu hướng tai thỏ hiện nay nhưng Samsung không có ý định theo trào lưu này. Hãng muốn mở rộng không gian hiển thị, do đó loại bỏ loa thoại trên màn hình.

Nguồn tin này khẳng định, Samsung sẵn sàng thương mại hóa công nghệ màn hình OLED phát ra âm thanh vào năm tới. Và sản phẩm đầu tiên sử dụng công nghệ này là smartphone có tấm nền 6.2 inch tương đương với kích thước rò rỉ của Galaxy S10.  Bảng điều khiển về cơ bản sẽ sử dụng rung và dẫn “truyền âm thanh qua xương” (bone conduction) để truyền âm thanh trong phạm vi 100 ~ 8000Hz. Rung động này sẽ phát ra âm thanh trong phạm vi ngắn tại vị trí tương ứng với tai người khi nghe điện thoại như hình ảnh minh họa dưới đây.

Công nghệ này được Samsung trình diễn thành công trong sự kiện Society of Information Displays vào tháng trước

Nhiều khả năng, màn hình S10 có  thể không hoàn toàn tràn cạnh (edge-to-edge) vì Samsung còn phải đặt máy quét mống mắt và camera trước ở đâu đó. Camera cảm biến 3D được đồn đại cũng sẽ yêu cầu không gian vì vậy Galaxy S10 vẫn sẽ có viền cạnh trên nhưng mỏng hơn một chút nhờ giải phóng được loa thoại.

 

 

Bình Luận

Bình Luận