1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hướng dẫn phương pháp tiết kiệm pin trên Samsung Galaxy S7 Edge

Samsung Galaxy S7 Edge, và samsung s6 edge xach tay là chiếc smartphone “hot” nhất của Samsung hiện nay bởi nó được hoàn hiện về thiết kế lẫn cấu hình, mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị bên cạnh nhiều tính năng thú vị. Đặc biệt thời lượng pin là điểm cộng được nhiều người dùng đánh giá rất cao, tuy nhiên, đôi lúc bạn cũng sẽ gặp phải tình trạng “thiếu thốn” về pin trên Galaxy S7 Edge nếu không có phương pháp tiết kiệm pin tối ưu hợp lý.

Xem thêm: samsung galaxy s7 gia bao nhieu

Chính vì vậy, bài viết dưới dây mình sẽ tổng hợp 11 thủ thuật tiết kiệm pin trên Samsung Galaxy S7 Edge bạn cần biết.

 1. Tắt Smart stay

Đây là tính năng mới của S7 Edge cho phép nhận diện mắt người dùng nhìn vào màn hình để duy trì màn hình mở chứ không tự động tắt trong thời gian quy định.

14-thu-thuat-tiet-kiem-pin-hieu-qua-tren-samsung-galaxy-s7s7-edge (2)

Nếu duy trì tính năng này camera trước của Samsung galaxy S7 Edge sẽ hoạt động liên tục để theo dõi cử chỉ người dùng và sử dụng lượng pin khá nhiều. Nên nếu nó không hữu ích với bạn thì hãy tắt tính năng này để tiết kiệm pin.

 1. Điểu chỉnh độ sáng màn hình

14-thu-thuat-tiet-kiem-pin-hieu-qua-tren-samsung-galaxy-s7s7-edge

Bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình bằng tay, nên hãy điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức thấp nhất để đảm bảo thời gian trải nghiệm máy.

 1. Tắt 3G khi không sử dụng

14-thu-thuat-tiet-kiem-pin-hieu-qua-tren-samsung-galaxy-s7s7-edge (1)

Khi sử dụng 3G nó sẽ ngốn một lượng pin kha khá. Vì vậy, khi không sử dụng hãy tập thói quen tắt 3G để tiết kiệm pin hoặc có thể chuyển sang 2G khi không lướt web.

 1. Cân đối Always On Display

14-thu-thuat-tiet-kiem-pin-hieu-qua-tren-samsung-galaxy-s7s7-edge (4)

Đây là tính năng mới được giới thiệu trên bộ đôi S7 và S7 Edge cho phép hiển thị thông báo và đồng hồ ở màn hình khóa. Tính năng này sẽ tiêu háo 1% pin trong 1 tiếng, nếu cộng dồn trong 1 ngày bạn sẽ mất 24% pin khi không sử dụng. Vì vậy hãy tắt tính năng này vì ưu điểm mà chúng mang lại là không nhiều.

 1. Tắt LED indicator

led

Đây là tính ăng quản lý đèn LED của S7 edge và thông báo notification. Nếu không có thói quen xem thông báo thường trên smartphone thì việc “nhắc nhở” của tính năng này là vô dụng nên hãy tắt tính năng này đi.

 1. Điều chỉnh tự tắt màn hình

14-thu-thuat-tiet-kiem-pin-hieu-qua-tren-samsung-galaxy-s7s7-edge (3)

Màn hình là bộ phận tiêu hao pin hiều nhất của S7 Edge nên hãy điều chỉnh thời gian tự tắt màn hình để không sáng quá lâu khi không sử dụng.

 1. Tự tắt màn hình khi bỏ máy vào túi quần

quần

Samsung Galaxy S7 edge cho phép có một tính năng kiểm tra điều kiện ánh sáng xung quanh nhằm tránh màn hình vô tình sáng khi để máy trong túi quần. Mặc định tính năng này sẽ tự động kích hoạt khi bạn mới mua máy.

 1. Bỏ qua thao tác cử chỉ

14-thu-thuat-tiet-kiem-pin-hieu-qua-tren-samsung-galaxy-s7s7-edge (6)

S7 Edge cho phép thao tác cử chỉ 2 lần mở khóa hoặc vẫy lên cảm biến để mở màn hình,…. Nhưng bạn không thường xuyên sử dụng những tính năng này mà nó lại chạy ngầm trong máy nen thời lượng pin sẽ bị giảm đều một cách phí phạm nếu không vô hiệu hóa tính năng này.

 1. Tối ưu hóa trò chơi cùng Game Launcher

14-thu-thuat-tiet-kiem-pin-hieu-qua-tren-samsung-galaxy-s7s7-edge (5)

Đây là tính năng giúp bạn không bị gián đọan trò chơi mà còn tùy chỉnh độ phân giải  và các định dạng màu sắc,…. Nếu muốn tiết kiệm tối đa thời lượng pin thì hãy giảm các thông số của trò chơi qua Game Tuner xuống mức thấp nhất.

 1. Sử dụng giao diện tối màu

14-thu-thuat-tiet-kiem-pin-hieu-qua-tren-samsung-galaxy-s7s7-edge (7)

S7 edge có sự chênh lệch điện năng tiêu thụ lớn khi hiển thị màu trắng và tối nên khi sử dụng tông màu tối sẽ có lợi hơn về thời lượng pin.

 1. Sử dụng tính năng tiết kiệm pin

Galaxy S7 Edge có tính năng App power saving, cho phép đưa phần mềm mà bạn không sử dụng trong vòng 3 ngày vào một trạng thái giống như “ngủ đông”, để tiết kiệm lượng pin tiêu thụ.

14-thu-thuat-tiet-kiem-pin-hieu-qua-tren-samsung-galaxy-s7s7-edge (8)

Cách khởi động tính năng này như sau: Settings >> Battery >> App power saving, nhấn Detail. Từ đây, chúng ta có thể lựa chọn các app tương ứng cho chế độ tiết kiệm pin, và thời gian bao lâu để đưa chúng vào trạng thái “ngủ đông”.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

🏰 Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

🏰 Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

🏰 Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

🏥 Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

📞 Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

Bình Luận

Bình Luận