1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình đơn giản trên Samsung Galaxy S8/S8+

Với việc khai tử nút Home vật lý, người dùng cũng sẽ hơi lúng túng trong việc chụp ảnh màn hình điện thoại. Nếu như trước đây chỉ cần nhấn giữ phím Home cùng với nút nguồn mở khóa sẽ chụp được ảnh màn hình thì bây giờ người dùng sẽ phải làm quen với một cách khác.

Một trong số những điểm gây chú ý ở thiết kế của 2 chiếc flagship Galaxy S8/S8+ là việc cắt bỏ phím Home vật lý, thay bằng phím Home ảo còn cảm biến vân tay được chuyển sang mặt. Điều này không chỉ gây khó khăn trong việc sử dụng tính năng này mà còn làm thay đổi cách chụp ảnh màn hình như truyền thống.

Sau đây là 2 cách đơn giản nhất cho người dùng chụp ảnh màn hình Galaxy S8/S8+.

Cách 1: sử dụng phím tắt

Cách chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy S8 và S8+ - 1

Bạn đồng thời nhấn nút khóa/mở nguồn bên phải và nút giảm âm lượng bên trái. Nhấn giữ trong giây lát và bạn sẽ thấy đèn flash màn hình và xuất hiện một ảnh chụp màn hình. Khi đó bạn sẽ có 3 sự lựa chọn. Đầu tiên bạn có thể sở hữu màn hình cuộn, nghĩa là hai hình ảnh liên tiếp sẽ được nối trong màn hình siêu cao của Galaxy S8 và S8+, điều này đặc biệt hữu ích cho các danh sách hoặc các trang web dài.

Thứ hai là bạn có khả năng cắt một ảnh chụp màn hình. Nhấn vào nút cắt để loại bỏ phần thông tin dư thừa, nếu bạn không muốn có thêm thông tin trong ảnh chụp màn hình của bạn thì cái này rất hữu dụng. Và cuối cùng là bạn có thể vẽ trên đầu màn hình và chú thích nó, nếu bạn muốn tạo điểm nhấn thì tùy chọn này cũng khá hữu ích.

Sau đó bạn có thể xem ảnh chụp màn hình trong ứng dụng Gallery hoặc trong trình duyệt tệp My Files đã được tích hợp của Samsung hoặc trong Google Photos nếu bạn sử dụng tính năng này.

Cách 2: Chụp màn hình bằng cách vuốt màn hình

 

Nghiêng bàn tay của bạn sang một bên, ngón cái của bạn đang sẽ hướng ra khỏi màn hình, sau đó vuốt toàn bộ bàn tay của bạn qua màn hình từ trái sang phải. Cũng giống như trong cách đã nêu trên, bạn sẽ nghe thấy âm thanh chụp ảnh và sở hữu một ảnh chụp màn hình.

 

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình đơn giản trên Samsung Galaxy S8/S8+

Tính năng này được bật theo mặc định, nhưng bạn có thể tắt nó trong cài đặt nếu muốn. Để tắt tính năng này, vào Settings Menu, chọn thanh Motion and Motions and Gestures, mở tùy chọn Palm để chuyển chế độ từ On sang Off.

Để sở hữu Samsung Galaxy S8/S8+ chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bạn có thể đến cửa hàng điện thoại di động 24hstore.vn. 24hStore.vn là địa chỉ có thâm niên trong việc phân phối đầy đủ tất cả các dòng iPhone, Samsung, Xiaomi được rất nhiều khách hàng tin chọn.

————————————————————————

24hStore  TRUST AND MORE……

Website: 24hStore.vn

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

Bình Luận

Bình Luận