1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

4 tính năng hữu dụng của Samsusng Galaxy S8 và S8 Plus

Mặc dù ra mắt từ một năm trước nhưng chưa hẳn bạn đã hiểu hết các ứng dụng, tính năng của S8 và S8 Plus này. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, bài viết sau đây sẽ đề cập 4 tính năng hữu dụng của hai chiếc smartphone cao cấp này.

5 tính năng hữu dụng của Samsusng Galaxy S8 và S8 Plus

Hãy cùng theo dõi 4 tính năng vô cùng thú vị bên dưới nhé.

1. Kích hoạt cạnh chiếu sáng

Nếu trước đây bạn từng là một fan hâm mộ của Samsung Edge, chắc hẳn bạn sẽ biết đến tính năng chiếu sáng của Edge. Tính năng này cũng được tích hợp vào Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus. Đây là điều khá ngạc nhiên vì tính năng chiếu sáng chỉ áp dụng với phiên bản được uốn cong. Do đó, các thiết bị không được uốn cong, tính năng chiếu sáng rất hạn chế. Nhưng bạn vẫn có thể kích hoạt tính năng này nếu bạn cảm thấy nó có lợi. Bạn có thể thực hiện các thao tác sau: Settings> Edge Screen> Edge light . Từ đó, bạn có thể quyết định hiển thị ánh sáng cạnh màn hình hay không, khi màn hình tắt.

2. Điều chỉnh kích thước biểu tượng trong màn hình chính và màn hình ứng dụng

Bạn có từng suy nghĩ sẽ thay đổi kích thước biểu tượng trên màn hình lưới không? Để làm như vậy, hãy nhấn vào bảng điều khiển Màn hình chính. Từ đó, chạm vào cài đặt Màn hình chính và sau đó bạn có thể tùy chỉnh Lưới màn hình chính. Các kích thước bạn có thể chọn bao gồm 4×5, 4×6 và 5×5. Và bạn cũng có thể thay đổi Lưới màn hình ứng dụng thành 4×6 hoặc 5×6

3. Thay đổi mặt nạ màn hình trên máy quét Iris

Một tính năng hữu dụng tiếp theo đó chính là thay đổi mặt nạ màn hình trên máy quét Iris. Được biết, cài đặt mặc định để mở khóa Galaxy S8 và S8 + bằng máy quét iris là một tính năng sinh trắc học ấn tượng. Tuy nhiên, Samsung thậm chí còn thú vị hơn bằng cách thêm mặt nạ màn hình hoạt hình vào máy quét mống mắt. Bạn có thể thiết lập điều này bằng cách đi tới ứng dụng Cài đặt> Màn hình khóa và bảo mật> Máy quét Iris> Mặt nạ màn hình xem trước> (Chọn mặt nạ) . Sau khi tính năng này được bật, bạn có thể thấy một số tùy chọn hoạt hình thú vị cho máy quét mống mắt.

4. Tạo Ảnh động GIF với Bảng chọn cạnh thông minh

Tính năng hữu dụng cuối cùng, Samsung Galaxy S8 và S8 + giúp dễ dàng tạo GIF động. Để thiết lập điều này, bạn sẽ phải kích hoạt bảng Smart Select Edge bằng cách đi tới ứng dụng Settings> Edge screen> Edge panels . Và sau đó đảm bảo rằng bảng điều khiển “Smart select” Edge được đánh dấu dưới menu đó. Sau đó, mở ứng dụng mà bạn muốn sử dụng để tạo GIF động như YouTube hoặc Netflix. Tính năng GIF động cho phép bạn chụp tối đa 15 giây.

Khi bạn bắt đầu phát video, bạn sẽ cần phải kéo trong bảng điều khiển Cạnh từ cạnh của màn hình và sau đó cuộn đến bảng chọn Smart Select. Sau đó bấm vào nút Animation. Sau khi bạn nhấn vào nút Animation, bạn sẽ thấy một cửa sổ thay đổi kích thước trên màn hình. Từ đó, bạn có thể đặt chất lượng ghi của GIF nơi chất lượng cao đạt khoảng 10MB và lượt truy cập chất lượng bình thường khoảng 4MB.

 

Bình Luận

Bình Luận